Đây là hai tàu cao tốc tiên tiến sẽ được đưa vào phục vụ người dân đi lại và du lịch trên tuyến Rạch Giá – Phú Quốc từ tháng 11.2017.
Tàu Phú Quốc Express 6 và tàu Phú Quốc Express 8 được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị máy Roll-Royce MTU 16V2000M70 đời mới nhất. Vỏ tàu bằng hợp kim nhôm của Ý.
Trên tàu có hệ thống camera hành trình và có thể chạy tối đa 30 hải lý/giờ. Tàu có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ấn định được lịch chạy trước 30 ngày nhờ hệ thống dự báo khí tượng thủy văn quốc tế.
Mỗi tàu có sức chứa gần 300 khách. Tàu có tính ổn định cao, mặt boong thoáng giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Tại khoang VIP trên mỗi tàu có ghế bằng da thật, có thể ngả lưng 130 độ và có màn hình giải trí riêng. Khoang phổ thông sang trọng với vách ốp da, sàn chống ồn. Boong ngoài trời lớn có sức chứa khoảng 50 người, để du khách ngắm cảnh thiên nhiên trong suốt hành trình.
Ngoài hai tàu Phú Quốc Express 6 và tàu Phú Quốc Express, trong thời gian tới Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đưa vào thêm những con tàu cao tốc thế hệ mới vào phục vụ các tuyến biển đảo như Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Giá – Nam Du, Vũng Tàu – Côn Đảo và Phan Thiết – Phú Quý
Hạ thủy 2 tàu cao tốc phục vụ tuyến Rạch Giá - Phú Quốc - ảnh 3